Học Văn bằng 2 Đại học Luật khi học Đại học dỡ dang

Học Văn bằng 2 Đại học Luật khi học Đại học dỡ dang có được không?

Đại học Luật khi học Đại học dỡ dang có được không? Một thực tế đáng buồn hiện nay là chỉ có một số ít sinh viên Việt Nam hiểu rõ và lựa chọn đúng ngành học cho mình. Nhiều bạn sinh viên hoặc chạy theo xu thế xã hội, hoặc bị gia đình định hướng sẵn theo ngành học “có triển vọng”, “có người quen”, “kiếm được nhiều tiền”,… Thậm chí nhiều bạn đến lúc đăng kí nguyện vọng vẫn không biết mình thực sự thích ngành học gì hay nên học ngành gì. Có những bạn sau khi học tập một thời gian thì sẽ cảm thấy hợp và yêu thích ngành học mình chọn. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn như vậy. Chọn sai ngành, nhiều bạn sinh viên cảm thấy chán nản, học tập không hiệu quả. Sau một thời gian học tập, được tiếp xúc nhiều hơn với xã hội, các bạn mới dần nhận ra mình yêu thích ngành nghề gì và muốn chuyển sang học ngành đó. Chính vì thế mà gần đây Văn phòng tuyển sinh Miền Nam (STRAINCO) đã nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn sinh viên rằng học Đại học dỡ dang thì có thể chuyển qua học ngành học khác được không? Trong đó ngành Luật là một trong những ngành được rất nhiều bạn quan tâm tìm hiểu.

Để giải đáp cho câu hỏi Đại học Luật khi học Đại học dỡ dang được hay không?”. Trước tiên ta hãy cùng tìm hiểu xem văn bằng 2 Đại học Luật là gì?

Văn bằng 2 Đại học Luật là văn bằng cấp cho những người đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp Trung cấp nghề, Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng nghề, Cao đẳng, Đại học, sau khi hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo Đại học của ngành Luật, có đủ điều kiện để công nhận và cấp bằng tốt nghiệp Đại học.

Như vậy có lẽ các bạn cũng đã có thể trả lời cho câu hỏi phía trên, Đại học Luật khi học Đại học dỡ dang không thể chuyển qua học Đại học Luật được. Nếu các bạn có mong muốn học văn bằng 2 Đại học Luật thì hãy cố gắng tiếp tục hoàn thành chương trình đào tạo Đại học mà mình đang theo học nhé.

Một lưu ý nữa là không chỉ riêng những bạn muốn học Đại học Luật khi học Đại học dỡ dang, mà ngay cả Cao đẳng hay Trung cấp cũng không thể chuyển qua học Đại học Luật được.

Nếu các bạn thực sự yêu thích ngành Luật và đã xác định được chính xác là ngành học hiện tại hoàn toàn không phù hợp với bản thân, chứ không phải chỉ là những “cảm xúc thấy không hợp nhất thời” thì STRAINCO xin đưa ra lời khuyên: Các bạn hãy mạnh dạn bỏ càng sớm càng tốt, và theo đuổi ngành học mà mình yêu thích. Các bạn hãy suy xét thật kỹ lưỡng, tránh tiêu tốn thời gian, công sức và tiền bạc.

Đại học Luật khi học Đại học dỡ dang

ĐÔI NÉT VỀ VĂN BẰNG 2 NGÀNH LUẬT

Những bạn đang học Đại học Luật, Cao đẳng hay Trung cấp muốn chuyển sang ngành Luật hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé.

1. Ngành Luật là gì?

Nghề luật là một khái niệm mang tính tương đối, được sử dụng để chỉ nghề nghiệp của những người có kiến thức pháp luật nhất định, đang thực hiện các công việc liên quan đến các mặt khác nhau của đời sống pháp lý tại Toà án, Viện Kiểm sát, văn phòng Luật sư, cơ quan Công an, cơ quan Thi hành án, cơ quan Công chứng và một số bộ phận trong các cơ quan Hành chính Nhà nước, các tổ chức Chính trị, Kinh tế, Xã hội của đất nước.

Các công việc trong ngành luật, đặc biệt là đối với Luật sư, Kiểm sát viên, Thẩm phán, Thư ký tòa án… thường áp lực lớn với khối lượng hồ sơ, tài liệu khổng lồ và những tình huống bất ngờ luôn có khả năng xảy ra. Tùy vào nghề nghiệp cụ thể mà những người trong ngành luật có điều kiện làm việc khác nhau. Theo thông tin mà Bộ Tư pháp mới đưa ra, ước tính đến năm 2020, nhu cầu nhân lực ngành Luật nước ta sẽ đạt trên 20.000. Đây là cơ hội lớn cho những bạn trẻ muốn được tham gia vào ngành này.

2. Thời gian đào tạo văn bằng 2 Đại học Luật là bao lâu?

Thời gian đào tạo văn bằng 2 Đại học Luật tùy thuộc vào đối tượng học viên:

– Đối với học viên đã tốt nghiệp Đại học thời gian đào tạo là 4 học kỳ (1 học kỳ 5 tháng).

– Đối với học viên đã tốt nghiệp Cao đẳng cùng ngành thời gian đào tạo là 3 học kỳ (1 học kỳ 5 tháng).

– Đối với học viên đã tốt nghiệp Cao đẳng trái ngành thời gian đào tạo là 4 học kỳ (1 học kỳ 5 tháng).

– Đối với học viên đã tốt nghiệp Trung cấp cùng ngành thời gian đào tạo là 5 học kỳ (1 học kỳ 5 tháng).

– Đối với học viên đã tốt nghiệp Trung cấp trái ngành thời gian đào tạo là 6 học kỳ (1 học kỳ 5 tháng).

3. Học văn bằng 2 Đại học Luật ở đâu

Để có thể đảm nhiệm tốt các công việc trong ngành Luật bạn phải có những kiến thức về hệ thống Pháp luật Việt Nam cũng như Quốc tế. Tức là các bạn phải tốt nghiệp những cơ sở đào tạo chuyên ngành Luật.

Ba cơ sở đào tạo cử nhân luật lớn nhất trong cả nước là Trường Đại học Luật Hà Nội, Trường Đại học Luật TPHCM và Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội. Ngoài ra một số cơ sở đào tạo uy tín khác như: Đại học Thành Đông, Đại học Kinh bắc, Đại học Chu Văn An, Viện Đại học Mở Hà Nội, Đại học Luật Huế, Đại học Sài Gòn, Đại học Kinh tế – Luật, Đại học Mở TPHCM, Đại học Công nghệ HUTECH, Đại học Quốc tế Hồng Bàng…

Với những thông tin đã chia sẻ trên đây, STRAINCO hy vọng rằng, các bạn muốn Đại học Luật khi học Đại học dỡ dang sẽ có thể đưa ra được quyết định đúng đắn và hợp lý nhất cho mình. STRAINCO chúc các bạn thành công!

Xem thêm thông tin chi tiết tuyển sinh dưới đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chúng tôi thường xuyên tổ chức các lớp hệ chính quy, hệ vừa làm vừa học và từ xa. Sinh viên toàn quốc có thể đăng ký tham gia các khóa học của chúng tôi. Chúng tôi còn tổ chức lớp tại rất nhiều tỉnh thành trên cả nước như:

- Tại Tp. Hồ Chí Minh: PHÒNG TUYỂN SINH SỐ 01 - Dãy G - 586 Kha Vạn Cân, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TPHCM (Trong Trường Cao Đẳng VINATEX) - 20 Lý Chiêu Hoàng, Phường 10, Quận 6.

- Tại Bình Dương:  Số 591 Đại lộ Bình Dương – P. Hiệp Thành – TP. TDM – T. Bình Dương.

- Tại Bình Phước:  KCN Đồng Xoài I, Quốc lộ 14, Tân Thành, Tx. Đồng Xoài, Bình Phước.

- Tại Đồng Nai: KP5, Phường Tân Hiệp, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai ( PHÒNG TUYỂN SINH SỐ 01 - Bên trong Khuôn Viên Trường Cao Đẳng Thống Kê II ).

- Tại Vũng Tàu:  22 L1, Đồi 2, Bình Giã, Phường 10, TP. Vũng Tàu.

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Tư vấn 01: 0987.477.848 - Zalo: 0868.44.6464

Tư vấn 02: 028.6274.4490 - 0932.152.712 (Cô Pha)

Tư vấn 03: 028.6680.2350 - 0165.55.12.028 (Cô Linh)

Tư vấn 04: 028.6680.2358 - 0168.34.36.128 (Cô Thanh)

Tư vấn 05: 028.6680.2326 - 090.711.8355 (Cô Nhi)

Tư vấn 06: 028.6680.2362 - 0933.403.205 (Thầy Lợi)

ĐƠN VỊ CẤP BẰNG

Đại học Thành Đông (Hệ đại học): Luật kinh tế, Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài Chính Ngân hàng, Quản lý đất đai, Điều Dưỡng...

Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bình Phước (Hệ trung cấp): Trung cấp mầm Non, Trung cấp Tiểu học, Trung cấp Dược, Trung cấp Điều Dưỡng, Trung cấp Thú Y, Trung cấp Y sĩ, Trung cấp Luật, Trung cấp Điện …

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

HỌ VÀ TÊN 
SỐ ĐIỆN THOẠI 
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
NGÀNH MONG MUỐN HỌC/ CHỨNG CHỈ 

Comments

Bạn hãy để lại thắc mắc