Thời gian học Văn bằng 2 Đại học Luật

THỜI GIAN HỌC VĂN BẰNG 2 ĐẠI HỌC LUẬT TẠI TPHCM LÀ BAO LÂU?

Những ai muốn học Văn bằng 2 đều thắc mắc rằng thời gian học Văn bằng 2 Đại học Luật là bao lâu, có phải học 4 năm như học đại học không? Văn phòng tuyển sinh Miền Nam( STRAINCO) sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn ngay hôm nay.

Thời gian học Luật văn bằng 2

– Đối với học viên đã tốt nghiệp Đại học: 4 học kỳ (1 học kỳ 5 tháng).

– Đối với học viên đã tốt nghiệp Cao đẳng: 3 học kỳ, trái ngành học thêm 1 học kỳ (1 học kỳ 5 tháng).

– Đối với học viên đã tốt nghiệp Trung cấp: 5 học kỳ, trái ngành học thêm 1 học kỳ (1 học kỳ 5 tháng).

Thời gian lên lớp: Thứ 7 (18h – 20h45)

                                 Chủ nhật (sáng, chiều)

Ngoài ra còn có các lớp học với thời gian rút ngắn nhất trong vòng 2 – 3 tháng, tập trung vào các kiến thức cốt lõi với thời gian lên lớp liên tục từ thứ 2 đến chủ nhật. Hiện tại STRAINCOtuyển sinh Văn bằng 2 Đại học Luật tại TPHCM cũng như các tỉnh thành trong khu vực cả nước. Bạn có thể đăng kí trực tuyến hoặc gọi đến văn phòng để được tư vấn kĩ hơn theo địa chỉ cuối bài viết nhé.

Thời gian học Văn bằng 2 Đại học Luật

MẸO GIÚP HỌC TỐT VĂN BẰNG 2 ĐẠI HỌC LUẬT

1. Yêu thích và đam mê

Chắc chắn đây là điều quan trọng nhất khi chọn bất cứ ngành học nào chứ không riêng ngành Luật. Đừng vì những suy nghĩ như học có dễ không, học ra có kiếm được nhiều tiền không làm cho đầu óc của bạn trở nên chai sạn.

Đối với một ngành học đòi hỏi sự tìm tòi, nghiên cứu và “đối mặt” với vô số con chữ dễ gây nhàm chán như ngành Luật thì chính sự yêu thích và đam mê sẽ giúp bạn kiên trì hơn, khám phá ra những điều thú vị khi học Luật.

2. Phải đọc, phải xem thật nhiều, học từ thực tiễn

Chắc hẳn các bạn đã biết hệ thống pháp luật Việt Nam và Quốc tế vô cùng đa dạng với vô vàn các Bộ luật, các điều khoản. Để có thể học tốt ngành Luật bạn cần phải chịu khó đầu tư thời gian và công sức của mình vào việc đọc, việc tìm hiểu, việc tiếp xúc với thực tiễn xung quanh. Đọc nhiều không bao giờ là hại, rất nhiều người đã thành công vì họ có thói quen đọc nhiều sách. Luật cũng chỉ nằm trên sách vở, bạn có thể có thêm rất nhiều kiến thức từ việc xem các bản tin pháp luật hàng ngày, hay xem một chương trình xử án điều này sẽ cập nhật thêm cho bạn những thông tin bổ ích, những cách xử lý tình huống khôn khéo.

Trên hết vì Luật bắt nguồn từ thực tiễn cuộc sống, nên bạn cũng hãy tập dần thói quen quan sát cuộc sống. Quan sát thôi, chưa đủ, bạn phải tập hành nghề ngay từ lúc còn ngồi học. Hãy mạnh dạn đăng ký thực tập ở các văn phòng, công ty luật,…ngay từ khi còn đi học, để tích lũy kinh nghiệm. Ngoài ra tham gia các hoạt động xã hội cũng là một cách để giúp bạn tự tin hơn, hiểu rõ hơn về xã hội.

3. Rèn luyện kỹ năng viết

Luật là ngành đòi hỏi sự chính xác, chuẩn mực cao trong cách trình bày văn bản. Hãy rèn luyện cho mình kỹ năng viết, kỹ năng soạn thảo văn bản để không bị bỡ ngỡ khi được giao việc.

4. Học Luật, đừng ngại nói nhiều

Lẽ hiển nhiên, khi nghĩ tới ngành Luật người sẽ nghĩ ngay tới Luật sư, một nghề mà người ta sẽ nói thật nhiều, nói thật thuyết phục.

Hẳn rằng không phải ai cũng có thể nói trôi chảy, mạch lại trước 1 nhóm người chứ chưa kể là trước một tòa án đông người. Có một cách rất đơn giản để rèn luyện kỹ năng nói đó là phát biểu bài trong lớp. Hãy cố gắng thoát ra khỏi vỏ bọc nhút nhát sợ sai, sợ xấu hổ, dần dần bạn sẽ tự tin hơn, và nói trước đám đông không còn là điều đáng sợ nữa.

Tuy nhiên, nói nhiều không phải lúc nào cũng đúng hết, bạn cần phải suy xét những gì mình nói gì. Nói nhiều, nhận ra lỗi sai, cố gắng sửa chữa, qua nhiều lần như thế, lời nói của bạn sẽ thuyết phục được người khác thôi.

5. “Cái đầu lạnh, trái tim nóng và đôi bàn tay sạch”

Đây là bài học mà chắc rằng mọi thầy cô luôn luôn truyền đạt lại cho các sinh viên Luật của mình. Bạn phải tỉnh táo, xử lý những vấn đề liên quan đến Luật pháp, đó là những chuẩn mực mang tính ràng buộc với những chế tài đảm bảo thực hiện, chứ không phải là những quy phạm đạo đức hay tương tự. Dù vậy, luật pháp, cũng cần có tình người, và cần được xử lý dung hoà chứ không nên quá cứng nhắc. Và bạn phải giữ mình trong một môi trường hết sức cám dỗ. Đừng để bất kỳ điều đáng tiếc nào xảy ra cho bản thân, cho những người xung quanh, từ quá trình hành nghề của mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chúng tôi thường xuyên tổ chức các lớp hệ chính quy, hệ vừa làm vừa học và từ xa. Sinh viên toàn quốc có thể đăng ký tham gia các khóa học của chúng tôi. Chúng tôi còn tổ chức lớp tại rất nhiều tỉnh thành trên cả nước như:

- Tại Tp. Hồ Chí Minh: PHÒNG TUYỂN SINH SỐ 01 - Dãy G - 586 Kha Vạn Cân, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TPHCM (Trong Trường Cao Đẳng VINATEX) - 20 Lý Chiêu Hoàng, Phường 10, Quận 6.

- Tại Bình Dương:  Số 591 Đại lộ Bình Dương – P. Hiệp Thành – TP. TDM – T. Bình Dương.

- Tại Bình Phước:  KCN Đồng Xoài I, Quốc lộ 14, Tân Thành, Tx. Đồng Xoài, Bình Phước.

- Tại Đồng Nai: KP5, Phường Tân Hiệp, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai ( PHÒNG TUYỂN SINH SỐ 01 - Bên trong Khuôn Viên Trường Cao Đẳng Thống Kê II ).

- Tại Vũng Tàu:  22 L1, Đồi 2, Bình Giã, Phường 10, TP. Vũng Tàu.

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Tư vấn 01: 0987.477.848 - Zalo: 0868.44.6464

Tư vấn 02: 028.6274.4490 - 0932.152.712 (Cô Pha)

Tư vấn 03: 028.6680.2350 - 0165.55.12.028 (Cô Linh)

Tư vấn 04: 028.6680.2358 - 0168.34.36.128 (Cô Thanh)

Tư vấn 05: 028.6680.2326 - 090.711.8355 (Cô Nhi)

Tư vấn 06: 028.6680.2362 - 0933.403.205 (Thầy Lợi)

ĐƠN VỊ CẤP BẰNG

Đại học Thành Đông (Hệ đại học): Luật kinh tế, Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài Chính Ngân hàng, Quản lý đất đai, Điều Dưỡng...

Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bình Phước (Hệ trung cấp): Trung cấp mầm Non, Trung cấp Tiểu học, Trung cấp Dược, Trung cấp Điều Dưỡng, Trung cấp Thú Y, Trung cấp Y sĩ, Trung cấp Luật, Trung cấp Điện …

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

HỌ VÀ TÊN 
SỐ ĐIỆN THOẠI 
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
NGÀNH MONG MUỐN HỌC/ CHỨNG CHỈ 

Comments

Bạn hãy để lại thắc mắc