Tốt nghiệp THCS học trung cấp mầm non bao lâu?

Hỏi: Em mới tốt nghiệp THCS và em muốn học trung cấp mầm non. Nhưng em có một vài điều thắc mắc như sau: Tốt nghiệp THCS học trung cấp mầm non có được không? Học trung cấp mầm non cơ hội việc làm ra sao? Tốt nghiệp THCS học trung cấp mầm non bao lâu?Thời gian học trung cấp mầm non như thế nào? Trường nào đào tạo trung cấp mầm non? Hồ sơ đăng ký bao gồm những gì? Nơi đăng ký học trung cấp mầm non ở đâu?…

Mong Văn phòng tuyển sinh Miền Nam có thể giải đáp những thắc mắc trên giúp em.

Trả lời: Cám ơn câu hỏi của bạn độc giả trên đã gửi về cho Văn phòng tuyển sinh Miền Nam chúng tôi. Những thắc mắc của bạn về vấn để tốt nghiệp THCS học trung cấp mầm non bao lâu đã được chúng tôi ghi nhận và giải đáp như sau:

Tốt nghiệp THCS học trung cấp mầm non có được không?

Nhiều bạn vẫn đắn đo rằng liệu mình có thể học trung cấp mầm non khi mới chỉ tốt nghiệp THCS?

Câu trả lời là có bởi vì theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào tạo thì với trình độ trung cấp thì học viên chỉ cần điều kiện là đã có bằng tốt nghiệp THCS là được.

Học viên chỉ cần xét tuyển là có thể đi học ngay. Với hệ đào tạo này thì điều kiện dự tuyển sẽ dễ hơn so với hệ cao đẳng và đại học.

Xem thêm về trung cấp mầm non tại TPHCM

Xem thêm về trung cấp mầm non tại Hà Nội

Học trung cấp mầm non cơ hội việc làm ra sao?

Đối với sinh viên học các khối ngành khác ra trường xin việc rất khó, nhưng riêng với ngành sư phạm mầm non thì việc tìm việc là một việc rất dễ dàng. Bởi nhu cầu nhân lực của ngành này đang rất lớn, mỗi năm có rất nhiều sinh viên ra trường và có đến 90% đều có công việc ổn định.

Ở các thành phố lớn, tình trạng tập trung dân số quá nhiều làm cho các trường mầm non bị quá tải. Những năm gần đây, các cơ sở mầm non được xây dựng liên tục nhưng lại thiếu giáo viên mầm non. Trẻ thì nhiều cô giáo thì ít, đây chính là một cơ hội lớn cho những ai theo học ngành sư phạm mầm non.

Đặc biệt là nhu cầu bằng cấp đối với ngành này không cao như những ngành khác. Đa số các giáo viên mầm non đều có trình độ trung cấp, bởi vì trên thực tế thì chỉ cần trình độ trung cấp là có thể hoàn thành tốt công việc.

Không những thế, khi học trung cấp mầm non chúng ta có thêm niềm vui trong cuộc sống, bởi vì được chắm sóc những đứa trẻ đáng yêu và ngây thơ. Chỉ cần nhìn chúng là những buồn phiền được giải tỏa hết.

Sau khi tốt nghiệp THCS học trung cấp mầm non, chúng ta có thê làm ở các cơ sở mầm non công lập hoặc dân lập trong cả nước. Có thể nói rằng cơ hội việc làm khi học trung cấp mầm non là rất lớn. 

Xem thêm về trung cấp mầm non vừa học vừa làm

Tốt nghiệp THCS học trung cấp mầm non bao lâu?

Thời gian học trung cấp mầm non tùy vào từng đối tượng, có thể chia ra làm những đối tượng sau:

– Đối với đối tượng tốt nghiệp THCS thì thời gian học sẽ là 2 năm

– Đối tượng chưa tốt nghiệp THCS thời gian học sẽ là 2 năm 3 tháng ( thời gian 3 tháng ở đây là thời gian để nhà trường giúp các bạn hoàn thành chương trình THCS, sau đó mới tiếp tục học lên trung cấp mầm non).

– Tốt nghiệp THCS: Đối tượng này sẽ học trong khoảng thời gian là 3 năm

– Còn đối với đối tượng đã có một văn bằng trung cấp, cao đẳng, đại học khác ngành thì thời gian học sẽ rút ngắn còn 1 năm.

Xem thêm về Văn bằng 2 mầm non

Thời gian học trung cấp mầm non như thế nào?

– Các lớp trung cấp mầm non được khai giảng thường xuyên và liên tục

–  Thời gian học chủ yếu vào tối thứ 7 và nguyên ngày chủ nhật

–   Có các lớp học cấp tốc.

Trường nào đào tạo trung cấp mầm non?

Có thể kể đến một số trường đào tạo trung cấp mầm non tiêu biểu trong cả nước như:

+ Đại học Sư phạm Hà Nội: Có địa chỉ tại 136 Xuân Thủy – Cầu Giấy – Hà Nội, là một trong những trường đào tạo nhóm ngành sư phạm uy tín nhất ở khu vực phía Bắc.

+ Đại học Thủ Đô Hà Nội: Trụ sở chính tại 136 Xuân Thủy – Cầu Giấy – Hà Nội, đây cũng là một cơ sở đào tạo ngành sư phạm mầm non có tiếng ở Hà Nội.

+ Đại học Huế: Là một trong những cơ sở đào tạo ngành sư phạm mầm non lớn nhất tại khu vực miền Trung. Trường có trụ sở tại Huế và liên kết với nhiều trường sư phạm trên cả nước.

+ Đại học Sư phạm TPHCM:Đây là một trong những địa chỉ học trung cấp mầm non chính quy uy tín nhất. Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh là một trung tâm đào tạo sư phạm chuẩn mực và có chất lượng cao.

+ Cao đẳng Đại Việt: Trường  là nơi đào tạo chất lượng cao, xác lập hình ảnh đáng tin cậy về chất lượng. Cao đẳng Đại Việt  có đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên giỏi về nghiệp vụ, chuyên môn, ngoại ngữ, tin học đáp ứng yêu cầu về nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và hội nhập quốc tế.

Xem thêm về trung cấp mầm non tại Cần Thơ

Xem thêm về trung cấp mầm non từ xa

Hồ sơ đăng ký bao gồm những gì?

Đối với đối tượng tốt nghiệp THCS học trung cấp mầm non cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

–  Phiếu đăng ký học.

–  Bằng và học bạ hoặc bảng điểm photo

–  Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)

–  Bản photo công chứng Giấy Chứng minh nhân dân

–  02 ảnh chân dung cỡ 3×4.

Nơi đăng ký học trung cấp mầm non ở đâu?

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chúng tôi thường xuyên tổ chức các lớp hệ chính quy, hệ vừa làm vừa học và từ xa. Sinh viên toàn quốc có thể đăng ký tham gia các khóa học của chúng tôi. Chúng tôi còn tổ chức lớp tại rất nhiều tỉnh thành trên cả nước như:

- Tại Tp. Hồ Chí Minh: PHÒNG TUYỂN SINH SỐ 01 - Dãy G - 586 Kha Vạn Cân, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TPHCM (Trong Trường Cao Đẳng VINATEX) - 20 Lý Chiêu Hoàng, Phường 10, Quận 6.

- Tại Bình Dương:  Số 591 Đại lộ Bình Dương – P. Hiệp Thành – TP. TDM – T. Bình Dương.

- Tại Bình Phước:  KCN Đồng Xoài I, Quốc lộ 14, Tân Thành, Tx. Đồng Xoài, Bình Phước.

- Tại Đồng Nai: KP5, Phường Tân Hiệp, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai ( PHÒNG TUYỂN SINH SỐ 01 - Bên trong Khuôn Viên Trường Cao Đẳng Thống Kê II ).

- Tại Vũng Tàu:  22 L1, Đồi 2, Bình Giã, Phường 10, TP. Vũng Tàu.

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Tư vấn 01: 0987.477.848 - Zalo: 0868.44.6464

Tư vấn 02: 028.6274.4490 - 0932.152.712 (Cô Pha)

Tư vấn 03: 028.6680.2350 - 0165.55.12.028 (Cô Linh)

Tư vấn 04: 028.6680.2358 - 0168.34.36.128 (Cô Thanh)

Tư vấn 05: 028.6680.2326 - 090.711.8355 (Cô Nhi)

Tư vấn 06: 028.6680.2362 - 0933.403.205 (Thầy Lợi)

ĐƠN VỊ CẤP BẰNG

Đại học Thành Đông (Hệ đại học): Luật kinh tế, Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài Chính Ngân hàng, Quản lý đất đai, Điều Dưỡng...

Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bình Phước (Hệ trung cấp): Trung cấp mầm Non, Trung cấp Tiểu học, Trung cấp Dược, Trung cấp Điều Dưỡng, Trung cấp Thú Y, Trung cấp Y sĩ, Trung cấp Luật, Trung cấp Điện …

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

HỌ VÀ TÊN 
SỐ ĐIỆN THOẠI 
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
NGÀNH MONG MUỐN HỌC/ CHỨNG CHỈ 

Xem thêm về trung cấp mầm non tại Sài Gòn

Comments

Bạn hãy để lại thắc mắc